?>

ตลาดโรงเกลือ สถานที่ที่เต็มไปด้วยสิ่งของมือสองดีดีมากมาย

ตลาดโรงเกลือ
ตลาดโรงเกลือ

ตลาดสินค้ามือสองเปิดบริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดเป็น เที่ยวตลาดโรงเกลือ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกซื้อสินค้ามือสองรวบรวมไว้มากที่สุดในภาคตะวันออกเป็นศูนย์รวมสินค้านานาชนิด ภายใต้การจัดระเบียบที่ดี ง่ายต่อการเดินเลือกซื้อสินค้าหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าตลาดชายแดนบ้านคลองลึก แนวชายแดนที่รู้จักกันดีของการขายสินค้ามือสองที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกในตลาดมีพื้นที่ใหญ่กว้างขวางมีห้องเป็นตึกแถวเรียงกันจำนวนหลายห้องแต่ละห้องมีการขายสินค้าแตกต่างกันออกไป บรรยากาศในตลาดสินค้ามือสองคล้ายตลาดนัดขนาดใหญ่ทั่วๆไป มีผู้คนพลุกพล่านทั้งแม่ค้าลูกค้าและนักท่องเที่ยวเดินกันขวักไขว่ใช้จ่ายเลือกซื้อสินค้ากันอย่างคึกคัก

การมาเลือกซื้อสินค้าที่ ตลาดโรงเกลือ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า เพราะอากาศ ไม่ร้อน ในขณะที่ตลาดมีทั้งหมด 5 ตลาด ได้แก่ ตลาดโกลเด้นเกต ตลาดโรงเกลือใหม่ ตลาดโรงเกลือเก่า ตลาดเดชไทย ตลาดเบญจวรรณ จึงมีธุรกิจที่ให้ความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวโดยสามารถใช้บริการเช่ารถกอล์ฟ รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ ที่มีให้บริการหลายแห่ง เพื่อจะได้สะดวกในการเลือกซื้อสินค้าและมีการพัฒนาขึ้นมาเป็นตลาดชายแดนที่มีขนาดใหญ่โตมาก มีสินค้าราคาถูกนานาชนิดทั้งของไทย เขมร เวียดนาม จีน มาวางขายให้กับประชาชนทั่วๆ ไปและนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อสินค้ามือสองที่ได้คุณภาพและราคาไม่แพงอีกด้วย สินค้าที่ตลาดโรงเกลือกว่า 80% จะเป็นสินค้ามือสอง จำพวกเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แว่นตา นาฬิกา เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือสินค้าแบรนด์เนม ทั้งของแท้และของเทียม รองเท้าผ้าใบยี่ห้อดัง ๆ แต่ถ้าตาไม่ดีอาจจะได้ของเทียมในราคาเท่าของแท้ ถึงแม้ว่าจะแพงแต่รับรองว่าราคาถูกกว่าซื้อมือหนึ่งแน่นอน

จัดเป็นตลาดที่ขายเครื่องอุปโภค บริโภค เครื่องมือ เครื่องใช้ ที่จำเป็นแก่การดำรงชีพ รวมไปถึงของกินทั้งอาหารสดและอาหารแห้ง อย่าง ปลาย่างปลากรอบ แมลงหลายชนิด ปลาน้ำจืดจากทะเลสาบเขมรอย่าง ปลาเนื้ออ่อน ปลากราย ปลาแดง ที่นำเข้าวันละหลายสิบตันก่อนกระจาย ส่งขายไปทั่วประเทศ ส่วนข้าวของเครื่องใช้ก็มีทั้งเครื่องจักสาน กระบุง ตะกร้า กระจาด ที่ทำจากไผ่และหวาย เครื่องใช้ไฟฟ้า ถ้วยชามกระเบื้อง ของเด็กเล่น การค้าขายส่วนใหญ่แล้วพ่อค้าแม่ค้าจะเป็นชาวกัมพูชาเป็นส่วนมาก บางคนก็ทำหน้าที่กรรมกรขนสินค้า กลับไปขายยังฝั่งกัมพูชา บ้าง ทำงานรับจ้างสารพัด การมาเที่ยวตลาดโรงเกลือจึงทำให้ได้เห็น วิถีชีวิตของคนกัมพูชาบริเวณชายแดน

ตลาดโรงเกลือสินค้ามือสอง ถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่แล้วมีสินค้ามากมายให้ได้เลือกชมกันแบบเต็มที่มากมายในแต่ละวันเลยจริงๆ