?>

สินค้าตลาดโรงเกลือ ผู้ที่มีรถส่วนตัวก็สามารถนำไปจอดที่ลานจอดรถได้อย่างฟรีๆ

ตลาดโรงเกลือ
ตลาดโรงเกลือ

ตลาดโรงเกลือเป็นแหล่งสินค้าย่านชายแดนไทย-กัมพูชาที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอเมืองอรัญประเทศออกไปประมาณ 6 กิโลเมตรเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา7.00 ถึง 18.00 น. สำหรับตลาดโรงเกลือนั้นมีลักษณะของตลาดที่แบ่งออกเป็นล็อคอย่างชัดเจน มีซอยต่างๆเพื่อให้นักท่องเที่ยวลัดเลาะดูสินค้าได้อย่างสะดวกซึ่งมีสินค้าต่างๆมากมายให้ได้เลือกซื้อหากัน หากได้มีโอกาสแวะเวียนมาเที่ยวสามารถเดินทางข้ามแดนไปท่องเที่ยวยังปอยเปตได้เลยเพียงมีหนังสือข้ามแดน

น้อยคนนักที่ยังไม่เคยมาเที่ยวตลาดโรงเกลือเพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของสระแก้วการเดินทางมา ท่องเที่ยวตลาดโรงเกลือ สามารถสร้างเม็ดเงินได้เป็นจำนวนมาก แต่ปัจจุบันด้วยเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไปที่โรงเกลือมีความซบเซาและไม่คึกคักเท่าที่ควร ดังนั้นนักท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญมากอยากให้ลองมาแวะเวียนจับจ่ายกันคนละเล็กละน้อยเพื่อให้ที่นี้เป็นตลาดที่กลับมาคึกคักดังเดิมแน่นอน ส่วนที่นี้แบ่งออกเป็นตลาดย่อยๆออกเป็น 5 แห่งคือ ตลาดโกลเด้นเกต ตลาดโรงเกลือใหม่  ตลาดโรงเกลือเก่า ตลาดเดชไทย ตลาดเบญจวรรณ แต่ละตลาดก็มีห้องเช่ามากกว่า 3000 ห้อง ใส่วนของ สินค้าตลาดโรงเกลือ นั้นมีให้เลือกซื้อหลากหลายประเภทเรียกได้ว่ามีทุกอย่างที่คุณถามถึงเช่น เสื้อผ้า ชุดลายพราง เสื้อเชิ้ต เสื้อกันหนาว กางเกงยีน รองเท้าหนัง ตุ๊กตา เสื้อยืด เครื่องใช้ไฟฟ้า กระบุง ตะกร้า กระจาด สิ่งที่ทำจากไผ่และหวาย ของเล่นเด็ก ถ้วยชาม สิ่งที่ยังคงเป็นเสน่ห์ของที่นี้ก็ยังคงเป็นสินค้าประเภทมือ 2 ของแท้คุณภาพดีและมีราคาถูกเรียกได้ว่าตาดีได้ตาร้ายเสียเช่น กระเป๋าแบรนด์เนม เสือแบรนด์เนม รองเท้าแบรนด์เนม เป็นต้น พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่เป็นชาวกัมพูชาที่นำเข้าสินค้าต่างๆมาทางเรือจากประเทศจีนบ้าง จากการรับบริจาคของโซนยุโรปบ้าง หากท่านแวะเวียนมาเที่ยวที่นี้ช่วงเช้าคือช่วงที่ดีที่สุดเพราะอากาศในช่วงเที่ยงหรือบ่ายค่อนข้างร้อนแนะนำให้เช่ามอเตอไซด์เพราะสามารถขับดูไกลได้

สำหรับการเดินทางไปซื้อ สินค้าตลาดโรงเกลือ นั้นผู้ที่มีรถส่วนตัวก็สามารถนำไปจอดที่ลานจอดรถได้อย่างฟรีๆ แต่ช่วงเสาร์-อาทิตย์ก็จะมีผู้คนพลุกพล่านหน่อย ส่วนผู้ที่ต้องการมาโดยรถโดยสารสามารถเลือกมากับรถตู้ที่มีให้บริการมาลงถึงตลาดโรงเกลือหากมาจากกรุงเทพอัตราค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 230 บาท และมีอีกหนึ่งทางเลือกคือการเดินทางโดยรถของบ่อนคาสิโนที่นำนักท่องเที่ยวเข้าไปเล่นในบ่อนมีราคาค่อนข้างถูก